Hướng dẫn học tiếng Anh cho người bắt đầu

Khi bạn đã nắm vững được một Chương trình Ngoại ngữ Pimsleur, bạn sẽ có một vốn từ mang tính thực tiễn cao để sử dụng được chúng. Những từ, cụm từ và câu cơ bản này được lựa chọn công phu để có thể dùng một cách hiệu quả nhất trong các tình huống giao tiếp hàng ngày khi bạn đến thăm một nước khác.

Bạn sẽ có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng những va chạm thường ngày có thể xảy ra, hội thoại với người bản ngữ trong các tình huống khác nhau khi du lịch, sử dụng các phương tiện giao thông và điện thoại một cách tự tin. Bạn sẽ có thể hỏi đường và có thể tự đi lại ở các thành phố lớn cũng như ở thôn quê.

Các kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn tham gia vào những câu chuyện thường ngày, diễn đạt các sự kiện, đưa ra các chỉ dẫn và miêu tả các hoạt động diễn ra trong hiện tại, quá khứ và tương lai.

Bạn sẽ có khả năng đối phó với những vấn đề thường gặp nhất và đáp ứng các yêu cầu xã giao trong cuộc sống thường ngày. Người bản ngữ – kể cả những người không quen tiếp xúc với người nước ngoài – cũng có thể hiểu được bạn nói gì.

Một điều khác cũng không kém quan trong là bạn sẽ biết cách hỏi những câu giúp bạn tiếp tục mở rộng kiến thức về ngoại ngữ bạn học cũng như khả năng sử dụng nó dễ dàng hơn, vì bạn đã được huấn luyện kỹ năng đặt câu hỏi không hạn chế theo phương pháp Pimsleur.

Phương pháp Pimsleur trở thành một điểm xuất phát để tiếp tục học tập và phát triển – mục tiêu cuối cùng của bất kỳ một hệ thống sư phạm nào. Nguyện vọng học tập này sẽ trở thành hiển nhiên đối với những người mà bạn tiếp xúc. Nó thể hiện một thái độ quan tâm chân thành và lòng trân trọng thực sự đối với nền văn hoá của họ.

TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR QUA BÀI HỌC

SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Để khai thác được hết mỗi bài học, bạn hãy chọn một nơi yên tĩnh để bạn có thể tập nói mà không bị gián đoạn và chọn một khoảng thời gian trong ngày khi đầu óc của bạn tỉnh táo nhất và cơ thể bạn ít mệt mỏi nhất. Bạn có thể học trong xe ô tô bằng cách nghe các bài học khi bạn lái xe đi làm hay đi du lịch.

Mỗi bài học kéo dài chưa đến 30 phút, là khoảng thời gian các chuyên gia về sư phạm cho rằng thích hợp nhất đối với nhiệm vụ tập trung học tập. “Giảng dạy theo chương trình định sẵn” là thuật ngữ dùng để miêu tả các chương trình được biên soạn theo các bước tăng dần đặc thù nhằm tạo điều kiện cho người học trong khi học qua chương trình rèn luyện và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ hội thoại đán tin cậy, được xác định rõ và có thể đo lường được.

Một khi bạn đã bắt đầu học theo chương trình này, bạn chỉ cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không bị yêu cầu phải ghi nhớ các bảng từ hay học các quy tắc ngữ pháp, và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó, các giáo viên là người bản ngữ sẽ hướng dẫn bạn trong khi bạn học.

Bạn sẽ được yêu tham gia tích cực vào quá trình suy nghĩ và luyện nói nhằm bảo đảm cho bạn thành công trong việc nắm vững loạt bài này. Khi giáo viên hỏi bạn một câu, bạn có thể trả lời nhanh và đúng hay không chính là phần kiểm tra trình độ của bạn. Nếu bạn trả lời đúng khoảng tám mươi phần trăm phần kiểm tra thì bạn đã có thể sẵn sàng bước sang bài học tiếp theo. Luôn luôn tiến lên phía trước là điều quan trong, song bạn cũng không nên tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn hoàn thiện một cách thiếu hợp lý làm cho bạn chậm tiến bộ. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi đưa ra con số tám mươi phần trăm như một tiêu chuẩn định hướng.

Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi bài học bao gồm cả phần ngữ liệu mới lẫn phần ngữ liệu bạn đã học, và chính khi bạn có thể lo lắng là bạn quên một điều nào đấy thì bạn sẽ được nhắc điều đó một cách nhẹ nhằng thoải mái. Một nét hữu hiệu khác của Chương trình Ngoại ngữ Pimsleur là mức độ “thấm dần”. Bạn sẽ trả lời rất nhiều lần. Sự thấm dần này tạo điều kiện cho bạn tiến bộ đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

NHỮNG CHỈ DẪN GIÚP BẠN HỌC THÀNH CÔNG

Hoàn thành các bài học theo đúng như trình tự quy định (không bỏ qua bài nào), mỗi ngày chỉ học một bài, mặc dù bài học cho ngày hôm ấy có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần. Tiếp xúc với ngoại ngữ hàng ngày đóng vài trò quyết định để học tập có kết quả.

Nghe kỹ từng bài. Luôn theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên.

Nói to khi được giáo viên chỉ dẫn và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố.

Thực hiện đầy đủ tất cả các hoạt động được yêu cầu theo đúng chỉ dẫn, không tham khảo ý kiến của người ngoài cũng như không đọc thêm sách hoặc các chương trình khác.